Công viên Hoa Anh Đào

  • 06/09/2018

TUYỆT TÁC SAKURA PARK DUY NHẤT VIỆT NAM

Công viên Hoa Anh Đào

Sakura Park được xem là điểm nhấn của tổ hợp Phú Mỹ Hưng Midtown nên ngay từ đầu công viên Hoa Anh Đào đã được xác nhận sẽ đảm nhận vai trò chủ đạo tạo sự độc đáo, giữ vai trò thổi hồn cho cảnh quan nơi đây. Từng chi tiết thiết kế, vật liệu sử dụng, màu sắc, các loài hoa, loài cây tại công viên này đều được chủ đầu tư đặt rất nhiều tâm huyết, công sức và chi phí để thực hiện. Loại cây chủ yếu ở Sakura Park chủ yếu có màu sắc hồng trắng và hình dáng giống cây hoa anh đào cụ thể là hoa Singapore Park, phù hợp hơn với khí hậu Việt Nam. Một số loài cây khác như: bàng, liễu, me tây cũng được trồng đan xen để đảm bảo công viên lúc nào cũng có màu sắc sinh động.

Sakura Park có chiều dài hơn 600m, ôm dọc theo đường cong của dòng sông Cả Cấm, được công ty Landscapltor Studio - một công ty thiết kế hàng đầu của Thái Lan đảm nhiệm vai trò thiết kế. Ưu điểm đầu tiên về vị trí của công viên Sakura Park dành cho du khách tham quan chính là toàn bộ tầm nhìn là dòng sông cảnh quan thơ mộng, phần còn lại là khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown với kiến trúc hiện đại sang trọng, đỉnh cao tinh hoa hội tụ cùng với đó là các dịch vụ ẩm thực, mua sắm... phong phú đa dạng tại các tầng tiện ích của công trình.

Sakura Park được xây dựng trên diện tích đất 11.722m2 trong đó diện tích xây dựng là 6.414m2 (chiếm 54.7%), diện tích cây trồng là 5.308m2 (45.3%) và được chia thành 03 khu riêng biệt: a) Khu quảng trường chính; b) Khu sân chơi trẻ em; c) Khu thể thao

Công viên Sakura Park khi về đêm

Công viên Hoa Anh Đào

Hơn 1/3 diện tích công viên Sakura Park được thiết kế dành cho không gian vui chơi trẻ em theo từng độ tuổi với những trang thiết bị được bố trí phù hợp, đảm bảo các em vui chơi thuận lợi an toàn và phù hợp. Đặc biệt, khu vui chơi được đặt trong môi trường thân thiện, không khí trong lành, ngập tràn cây xanh, hoa lá tất cả tạo điều kiện hình thành nên những cảm xúc tích cực, kích thích khả năng tìm tòi của trẻ, biết yêu quí thiên nhiên. Điều này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, không đủ không gian vui chơi cho trẻ, thì Sakura Park là nơi để các em được trở về với thế giới tuổi thơ đúng nghĩa.

Công viên Hoa Anh Đào

Khu trung tâm của công viên được gọi là quảng trường Sakura Plaza với nhiều điểm nhấn được thiết kế theo phô phỏng hình dáng cánh hoa anh đào. Đầu tiên là đài phun nước được hình thành từ các vòi phun có độ cao thấp khác nhau với tạo thành tổng thể là các cánh hoa anh đào đa dạng kích thước được kết hợp với nhau.

Công viên Hoa Anh Đào

Tiếp đến là một thiết kế cách điệu từ cánh hoa anh đào cao 8m, có thể xoay được trong gió, được đặt giữa quảng trường tạo điểm nhấn đặc sắc cho khu quảng trường công viên Sakura Park. Về đêm, chính thiết kế này kết hợp với ánh sáng đổi màu tạo nên một không gian nhạc nước hấp dẫn, sinh động thu hút đồng đảo khách đến tham quan.

Công viên Hoa Anh Đào

Đường tản bộ là con đường sát bờ sông. Tản bộ trên con đường này, cư dân sẽ được tận hưởng khí vị đồng quê thanh tịnh, yên bình với sông nước, các loại thủy sinh trồng dọc bờ đê sẽ mang lại cảm giác thân thiện.

Công viên Hoa Anh Đào

Đây là đường hoa anh đào là con đường có vị trí gần trục đường chính dẫn vào khu phức hợp Midtown. Dọc trục đường này sẽ được trồng hoa Singapore Sakura. Đây là con đường được mong đợi là thư mộng nhất, đắc giá nhất trong công viên. hoa anh đào sẽ nở 02 mùa trong năm và vào thời điểm nở rộ, nơi đây chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều du khách đến tham quan thưỡng lãm.

Công viên Hoa Anh Đào

 

Công viên Hoa Anh Đào