GIỚI THIỆU CÔNG TY

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 1993 là liên doanh giữa 02 công ty: Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận và Tập đoàn Central Trading & Development

1. CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)

Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận được hình thành từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới, với mục đích ban đầu là hình thành các khu chế xuất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và khu chế xuất Tân Thuận đã ra đời trong bối cảnh đó và tiếp nối là sự hình thành khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Đây cũng chính là những dự án hạ tầng của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển đến nay IPC đã trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của thành phố trong việc đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế và đô thị, góp phần thực hiện chiến lược phát triển kinh tế " Tiến ra Biển Đông"

Những dự án phát triển của IPC luôn là những dự án mang tính đột phá, tiên phong, tạo ra những tiền đề về cơ chế, chính sách mới, những mô hình mới cho sự phát triển kinh tế, phát triển đô thị, góp phần chuyển hóa một vùng đất đầm lầy, có giá trị kinh tế thấp thành khu công nghiệp và đô thị hiện đại với cơ sở hạ tầng đồng bộ và hoàn chỉnh.

Lĩnh vực hoạt động của IPC:

- Xây dựng và thực hiện các chương trình dự án và phát triển hạ tầng cho các khu chế xuất, khu công nghiệp, cụm cư dân, khu đô thị mới và các địa phương.

- Cung cấp các dịch vụ liên quan đến khu chế xuất, khu công nghiệp

- Kinh doanh vận tải biển và các dịch vụ liên quan đến vận tải biển

- Đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp khác. 

Lĩnh vực hoạt động của IPC mang tính chuyên ngành với nội dung kinh tế kỹ thuật là đầu tư, kinh doanh hạ tầng, khu chế xuất, khuc công nghiệp, khu đô thị, luồng hàng hải và cảng biển nước sâu. Nguồn lực của IPC chính là ý tưởng sáng tạo và tầm nhìn phát triển kinh tế, là năng lực sử dụng chất xám, kết hợp nghiên cứu khoa học với kinh nghiệm thực tiễn, biến ý tưởng thành những dự án khả thi.

Qua hơn 25 năm phát triển, IPC đã được nhiều thành tựu như "Huân chương lao động hạng nhất", Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ,...

2. TÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)

Địa chỉ: Tầng 19, Cao ốc IPC, Số 1489 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3770-0651; 3770-0652

Fax: (028) 3770-0661
E-mail: info@ttipc.vnbanbientap@ttipc.vn 
Website: www.ttipc.vn

2. TẬP ĐOÀN CENTRAL TRADING & DEVELOPMENT (CT&D)

Tập đoàn CT&D được thành lập năm 1989. Tại thời điểm đó, Việt Nam bắt đầu mở cửa. Tại thời điểm đó, Việt nam bắt đầu mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài. Tập đoàn  CT&D với tầm nhìn xa và các chiến lược linh hoạt, chuyên nghiệp đã đến Việt nam để tìm cơ hôi đầu tư và đã thành lập công ty Tân Thuận, công ty Phú Mỹ Hưng, và công ty điện lực Hiệp Phước.

Tập đoàn CT&D có trụ sở tại Đài Bắc, được thành lập bởi nhóm doanh nghiệp nước ngoài, đây là những thành viên đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi kinh tế ở Đài Loan. Đội ngũ lãnh đạo của CT&D sở hữu các yếu tố cần thiết cho thành công đó là tầm nhìn dài hạn, sự tháo vát, sự kiên trì và khả năng quản lý chuyên nghiệp.

3. PHÚ MỸ HƯNG

Ba chức năng chính của công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng

1/ Xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17.8 km, lộ giới 120m có 10 làn xe (06 làn cao tốc và 04 làn hỗn hợp, riêng đoạn đi qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng có 14 làn xe). Chính giữa đại lộ là phần đất công viên rộng 18 - 36m dự phòng để phát triển tuyến metro trong tương lai.

2/ Xây dựng 5 cụm đô thị hiện đại A, B, C, D, E dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh, nhằm định hướng phát triển kinh tế ra biển Đông theo chủ trương của Chính Phủ Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

3/ Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng của 150 ha đất công trình công cộng để để bàn giao cho UBND TPHCM quản lý, kinh doanh, xây dựng tiện ích công cộng.

CON ĐƯỜNG VƯỢT QUA ĐẦM LẦY

Đại lộ Nguyễn Văn Linh với chiều dài 17.8 km lộ giới 120m có 10 làn xe, đại lộ Nguyễn Văn Linh được xây dựng hoàn toàn mới băng qua vùng đất đầm lầy. 

Dọc tuyến đường có 10 cây cầu lớn nhỏ đã được xây dựng bao gồm: cầu Thầy Tiêu, cầu Tư Dinh, cầu Ông Lớn, cầu Ông Bè, cầu Xóm Củi, cầu Rạch Ngang, cầu Bà Lớn, cầu Mã Vôi, cầu Bà Sập, và cầu Cần Giuộc. Trong đó có 3 cây cầu: Ông Lớn, Xóm Củi và Cần Giuộc có kiểu dáng đặc biệt với cầu vòm betong cốt thép được xây dựng theo công nghệ Thụy Sĩ có khẩu độ nhịp giữa 99m và không có trụ cầu dưới sông để đảm bảo an ninh đường thủy.

Ngày 30.12.1996, tuyến đường được khởi công tuyến đường góp phần đưa cả vùng đất phía nam Thành Phố nói riêng và các vùng kinh tế chiến lược của miền Đông Nam Bộ nói chung bước sang 01 trang mới. Đây chính là tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại.

Công trình xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh được chia làm 03 giai đoạn:

GIỚI THIỆU CÔNG TY

 

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Một góc đô thị Phú Mỹ Hưng

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Phú Mỹ Hưng nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất cho công trình đại lộ Nguyễn Văn Linh

Những cây cầu nối nhịp khu Nam

Nếu có dịp nhìn đại lộ Nguyễn Văn Linh từ trên cao thì bất kỳ ai cũng cho rằng đó là “xương sống của con cá khổng lồ” với vô số những “vây cá lớn” hai bên. Từ trục chính này, hàng loạt các cầu, đường nhánh được hình thành đi vào các Quận, khu đô thị, khu công nghiệp, tạo nên mạng lưới giao thông liên hoàn: Cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Chánh Hưng, cầu Chữ Y nối Quận 5, Quận 6 với Quận 7, Quận 8; cầu Kênh Tẻ nối hai bờ Quận 4 và Quận 7; cầu Nguyễn Văn Cừ nối liền Quận 1, Quận 4, Quận 5, Quận 7 và Quận 8; cầu Tân Thuận 2 nối liền Quận 4 và Quận 7…

Đặc biệt, ngày 9/9/2009, dự án cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn đã nối liền trục giao thông vành đai phía Đông thành phố từ Quận 7, sang Quận 2 và Quận 9. Những cây cầu nối nhịp với đại lộ Nguyễn Văn Linh đã rút ngắn khoảng cách từ đô thị Phú Mỹ Hưng đến các Quận trong thời gian khoảng 10~15 phút đi xe; đồng thời còn tạo nên sự thông thương xuyên suốt các tỉnh miền Đông với miền Tây Nam Bộ.

Đô thị Phú Mỹ Hưng – Quy hoạch để phát triển bền vững

TP.HCM – Một thành phố năng động nhất Việt Nam, với thế giới là một đô thị lớn và tiềm năng. Xu thế phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, vai trò của TP.HCM là một thành phố đa cực, đa trung tâm và đa chức năng về công nghiệp dịch vụ, văn hóa, khoa học kỹ thuật, công nghệ cao… Nhu cầu tất yếu và quy luật “lượng” và “chất”, đã đặt ra những định hướng phát triển mới cho Thành phố cần được mở rộng theo nhiều nghĩa: Mở rộng giới hạn địa hình cũng như tính chất, quy mô của các loại hình kinh tế. Sự hình thành đô thị Phú Mỹ Hưng chính là đáp án đúng cho xu thế phát triển đó. Đây là bước đầu trong chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra Biển Đông theo xu hướng các đô thị lớn trên thế giới. Phát triển đô thị Phú Mỹ Hưng cũng là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn diện Khu Tam Giác Kinh Tế trọng điểm Miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, để hình thành một trung tâm đô thị có đầy đủ chức năng về tài chính quốc tế, thương mại, cư trú, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật cao, cảng biển và du lịch ở Việt Nam.

Từ một vùng đất đầm lầy, chua mặn, không có giá trị cao về mặt kinh tế, vùng đất phía Nam TP.HCM sau bao năm ngủ yên trong nỗi cơ cực, nhọc nhằn nay đã thay da đổi thịt. Sức sống của Nhà Bè xưa đã khởi sắc, sự đói nghèo lùi dần nhường bước cho một cuộc sống sung túc. Và chính sự thành hình của đô thị Phú Mỹ Hưng là một nhân tố quan trọng tạo nên sự thay đổi ngoạn mục đó.

“Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và trên cơ sở nhiều dự án đã hình thành quy mô của ngày hôm nay, vẫn có một tốp người khác đang tiếp tục cố gắng cho một phương hướng lớn hơn là phát triển thành phố hướng ra biển đông” (Trích dẫn phát biểu của Ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng).

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Cầu Ánh Sao kết nối khu Kênh Đào và khu The Crescent

Đô thị Phú Mỹ Hưng – Quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh chức năng

Trên diện tích 2.600ha tọa lạc song song với TP.HCM về phía Nam, Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng được phép khai thác và phát triển 5 cụm đô thị, tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á:

– Khu A (409ha) – Trung tâm đô thị mới 

– Khu B (95ha) – Khu Làng Đại học 

– Khu C (46ha) – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao 

– Khu D (85ha) – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II 

– Khu E (115ha) – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I

Tháng 7/1993, Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng tổ chức cuộc thi thiết kế đô thị quốc tế cho công trình đô thị. Những tên tuổi làm nên quy hoạch tổng thể đô thị gồm:

– Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) 

– Koetter Kim & Associates (Mỹ) 

– Kenzo Tange & Associates (Nhật)

Ngày 8/12/1994, quy hoạch tổng thể đô thị Phú Mỹ Hưng được Thủ tướng phê duyệt.

Ngày 3/3/1995, Chính phủ chính thức chấp thuận việc thành lập Ban quản lý khu Nam với cơ chế đầu tư một cửa cho đô thị Phú Mỹ Hưng.

Quyết định 749/TTg ngày 8/12/1994 của Chính Phủ Việt Nam, mở ra hướng phát triển toàn diện cho đô thị mới ở phía nam TP.HCM

“Đô Thị Mới phát triển song hành với thành phố hiện có, là một bộ phận cấu thành của TP.HCM. Khu này sử dụng hỗn hợp đa chức năng: Là một Trung Tâm Tài Chính, Thương Mại, Dịch Vụ, Công Nghiệp, Khoa Học, Văn Hóa, Giáo Dục, Cư Trú, Giải Trí… hỗ trợ cho sự phát triển nội thành hiện nay và là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP”. (Trích QĐ 749/TTg ngày 8/12/1994)

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công viên Khu Kênh Đào

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công viên Khu Nam Viên

Quy hoạch đạt giải thưởng quốc tế

Một đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản, khoa học, đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, phát triển bền vững trong cơ cấu bảo vệ môi trường là những nét đặc sắc trong quy hoạch tổng thể đô thị Phú Mỹ Hưng.

Dựa trên thế mạnh đặc trưng của vùng sông nước phương Nam, có dòng sông cảnh quan bao quanh, đón các hướng gió lành từ rừng phòng hộ Cần Giờ, biển Đông…; ngay từ đầu, quy hoạch tổng thể đã nhấn mạnh khai thác tối đa thế mạnh thiên nhiên trên cơ sở tôn tạo và phát huy lợi thế địa hình sẵn có, tạo một đô thị hiện đại chan hòa với thiên nhiên. Những mảnh xanh hiện hữu được tái tạo thành công viên, khu bảo tồn, sân golf, khu giải trí xen kẽ giữa các khu dân cư; dòng sông cảnh quan được quy hoạch từ hệ thống kênh rạch để tạo các thủy lộ xuyên suốt và liên kết với cảnh quan thiên nhiên tạo nên sự ấn tượng,đặc sắc. Chính những yếu tố nổi bật đã mang về 2 giải thưởng danh dự của Mỹ cho quy hoạch xuất sắc:

Giải thưởng kiến trúc đô thị lần thứ 42 của tạp chí Kiến Trúc Tiến bộ Mỹ tổ chức hàng năm (1995)

Giải thưởng Danh dự của Viện Kiến trúc Mỹ (1997). Đây cũng là lần đầu tiên một đô thị ở Châu Á đã đoạt những giải thưởng danh dự về quy hoạch xuất sắc.

Ban giám khảo nhận xét: “Dự án này gắn liền với lịch sử Thành phố, cùng với hình dáng đô thị được quy hoạch, phát triển theo lịch sử hình thành của Thành phố. Đô thị Phú Mỹ Hưng là một điển hình cho những công trình phát triển đô thị tầm cỡ đang được triển khai ở những khu vực khác như tại Châu Á và Đông Nam Á vì đô thị Phú Mỹ Hưng phát triển hài hòa với nét văn hóa, vị trí và truyền thống đô thị địa phương.”

Sau 18 năm triển khai xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, cụm đô thị đầu tiên: “Khu A – Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng” đã được hình thành với những nét độc đáo, kiến trúc hiện đại và hài hòa trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật và xã hội hoàn chỉnh, kế thừa bản sắc truyền thống địa phương, tạo thêm diện mạo mới cho TP.HCM. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền, sự nỗ lực xây dựng, phục vụ của Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng và sự hợp tác chung vai góp sức của cư dân, một đô thị văn minh với cộng đồng nhân văn đang đi dần vào nếp sống văn hóa mới.

Ngày 26/6/2008, Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Hồng Quân và Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã trao Quyết định 860/QĐ-BXD cho Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng công nhận đô thị Phú Mỹ Hưng là Khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam.

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (Khu A)

Bản đồ Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (Khu A)

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng rộng 409ha được xem là trái tim của toàn đô thị, được quy hoạch đầy đủ chức năng của một trung tâm đô thị hiện đại như: Thương mại, tài chính, cư trú, văn hóa, giáo dục, giải trí, giao thông vận tải…

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng bao gồm 8 khu chức năng:
– Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế (Khu C – The International Financial & Commercial District)
– Khu The Crescent (Khu CR – The Crescent District)
– Khu Kênh Đào (Khu CN – The Canal District)
– Khu Y Tế Điều Dưỡng (Khu MD – The Medical Campus District)
– Khu Cảnh Đồi (Khu H – The Hillview District)
– Khu Nam Viên (Khu S – The Southside District)
– Khu Văn Hóa Giải Trí (Khu R – The Recreational and Cultural District)
– Khu Midtown (Khu M – The Midtown District)

Mỗi đặc thù kiến trúc, chức năng của từng khu sẽ tạo tổng thể một trung tâm đô thị hiện đại. Trong đó, Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế được xem là trái tim của toàn đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là khu phức hợp sầm uất và năng động với các cao ốc văn phòng sử dụng hỗn hợp đa chức năng về thương mại, tài chính, hội chợ, triển lãm, hội nghị quốc tế, giải trí, du lịch, dịch vụ, khu đô chính, giao dịch chứng khoán, khách sạn quốc tế, các tiện nghi phục vụ đời sống chất lượng cao… Tại Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế đang có khoảng 20 cao ốc đi vào hoạt động với nhiều tên tuổi lớn trên thế giới, các tập đoàn đa quốc gia đã đến đặt văn phòng, mở trụ sở như: Unilever, Manulife, Toyota, BMW, Porsche… Sự xuất hiện của những tên tuổi lớn này đã và đang tạo một lực đẩy cộng hưởng kích thích môi trường đầu tư, kinh doanh, thương mại năng động không chỉ cho đô thị Phú Mỹ Hưng mà cả khu vực phía Nam TP.HCM.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh và đô thị Phú Mỹ Hưng đã làm sáng lên những vấn đề cơ bản của đô thị hoá, là điểm nhấn cho tiến trình thay đổi bản chất kinh tế, bộ mặt an sinh xã hội cho khu vực Nam TP.HCM, thay đổi vùng đất hoang sơ trở thành đô thị văn minh của TP.HCM, hỗ trợ giải tỏa áp lực dân số – hạ tầng ở trung tâm hiện hữu; là nhân tố quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa và kết quả tất yếu của quá trình đô thị hóa một cách khoa học này đã sáng tạo giá trị cho cả vùng đất và có sức lan tỏa đến các khu vực lân cận làm nên sự gia tăng giá trị bất động sản trên một vùng rộng lớn, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế toàn khu Nam.

Những thành tựu này cũng chính là chất xúc tác, chất keo kết dính trong việc xác định hạ tầng và quy mô đô thị hoá cho thành phố tiến ra biển Đông với tầm nhìn từ thế kỷ 21. Từ đó, sẽ hình thành một trung tâm đô thị có đầy đủ chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch, cư trú, văn hóa, giáo dục, khoa học, du lịch; góp phần quan trọng thay đổi diện mạo TP.HCM sau 36 năm thống nhất và là bước tiến vững mạnh trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới.

Những sự kiện trong quá trình phát triển đô thị Phú Mỹ Hưng

Con đường phát triển còn dài, nhiều thế hệ tiếp nối sẽ cùng chung vai góp sức trong hành trình đưa thành phố hướng ra biển Đông. Qua 20 năm phát triển, đô thị Phú Mỹ Hưng có nhiều thời khắc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi của vùng đất phía Nam TP.HCM. Tất cả đều khắc ghi sự vươn mình của đô thị trong tiến trình xây dựng một đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn.

Lược trích một số mốc thời gian:

5/1993

Công ty Phú Mỹ Hưng được cấp Giấy Phép Đầu Tư xây dựng đô thị mới.

7/1993

Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức cuộc thi Quốc tế thiết kế quy hoạch Đô thị mới. Công ty Mỹ Skidmore, Owings & Merrill được chọn làm nhà quy hoạch tổng thể. Ngoài ra, còn có sự góp sức và tư vấn kỹ thuật của hai công ty: Koetter Kim & Associates (Boston – Mỹ) và Kenzo Tange & Associate (Tokyo – Nhật Bản).

9/1994

Quy hoạch tổng thể Đô Thị Mới được thuyết trình cho Viện Kiến Trúc Mỹ và Ngân Hàng Thế Giới như là một dự án tiêu biểu về tính “Phát triển bền vững.

12/1994

Quy hoạch tổng thể Đô Thị Mới được Thủ Tướng Võ Văn Kiệt phê duyệt.

1/1995

Quy hoạch tổng thể Đô Thị Mới đoạt Giải thưởng kiến trúc đô thị lần thứ 42 của tạp chí Kiến Trúc Tiến Bộ Mỹ tổ chức hàng năm.

3/1995

Thủ Tướng ký Quyết định thành lập Ban Quản Lý Khu Nam TP.HCM với cơ chế giấy tờ Một Cửa.

9/1995

Cuộc thi Kiến Trúc Sư Trẻ về Nam Sài Gòn.

7/1996

Từ vùng đầm lầy, Công ty Phú Mỹ Hưng bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị Phú Mỹ Hưng.

12/1996

Lễ Khởi Công xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh Giai đoạn I, với sự tham dự của Thủ Tướng Võ Văn Kiệt.

4/1997

Trường Dân Lập Nam Sài Gòn được cấp giấy phép thành lập Trường Nhật Bản tại TP.HCM được cấp giấy phép, bắt đầu giảng dạy trên khu vực của Trường Dân Lập Nam Sài Gòn.

5/1997

Quy hoạch tổng thể Đô Thị Mới đoạt Giải thưởng Danh dự của Viện Kiến trúc Mỹ. Lần đầu tiên một đô thị ở Châu Á đoạt được giải thưởng danh dự.

8/1997

Trường Quốc Tế Nam Sài Gòn bắt đầu hoạt động với các lớp từ mẫu giáo đến lớp 5.

9/1997

Ban Quản Lý Khu Nam được thành lập với thủ tục giấy tờ một cửa cho các nhà đầu tư vào Đô Thị Mới.

12/1997

Southern Cross – Dự án đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép trong đô thị mới Phú Mỹ Hưng

12/1997

Ký kết bản thỏa thuận thành lập, xây dựng Trường Hàn Quốc trong Đô Thị Mới.

12/1997

Thủ Tướng Phan Văn Khải tặng Bằng khen cho Công ty Phú Mỹ Hưng về thành tích xây dựng thành công đại lộ Nguyễn Văn Linh, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM và của cả nước.

12/1997

Lễ Thông Xe Kỹ Thuật đại lộ Nguyễn Văn Linh giai đoạn I.

1/1998

Báo Thanh Niên đăng bài trang nhất: “TP.HCM chuyển hướng phát triển về phía Nam theo ý kiến của Bộ Xây Dựng về điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM”.

2/1998

Thủ Tướng Phan Văn Khải và Lãnh đạo thành phố đến thăm, làm việc với Công ty Phú Mỹ Hưng và khảo sát đại lộ Nguyễn Văn Linh.

2/1998

Lễ Thông Xe Chính Thức đại lộ Nguyễn Văn Linh Giai đoạn I (2 làn xe).

5/2001

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm và làm việc với Công ty Phú Mỹ Hưng

5/2002

Khởi công mở rộng đại lộ Nguyễn Văn Linh Giai đoạn II (Mở rộng 4 – 6 làn xe).

5/2002

Phó chủ tịch Nước CHXHCN VN Nguyễn Thị Bình đến thăm và làm việc với Công ty Phú Mỹ Hưng.

8/2002

Công ty Phú Mỹ Hưng chính thức giao tặng Trường Dân Lập Nam Sài Gòn do Công ty Phú Mỹ Hưng xây dựng cho Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM. Tên trường được đổi thành Trường Bán Công Chất Lượng Cao Nam Sài Gòn.

10/2003

UBND TP.HCM tặng cờ truyền thống, bằng khen và huy hiệu TP.HCM cho các cá nhân và tập thể Công ty Phú Mỹ Hưng.

12/2003

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng.

12/2003

Lễ thông xe đại lộ Nguyễn Văn Linh giai đoạn II (4 – 6 làn xe).

4/2004

Lễ khởi công mở rộng đại lộ Nguyễn Văn Linh giai đoạn III. Giai đoạn hoàn tất tuyến đường có lộ giới rộng 120m, 10 làn xe (6 làn cao tốc, 4 làn hỗn hợp) theo đúng quy hoạch được Chính Phủ phê duyệt.

1/2006

Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần I-2006 được tổ chức tại đô thị Phú Mỹ Hưng để tưởng nhớ đến vị cố Chủ tịch HĐQT Lawrence S. Ting.

3/2006

Thành lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting.

3/2007

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đến thăm và làm việc với Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Quỹ cộng đồng Lawrence S. Ting.

9/2007

Phú Mỹ Hưng tài trợ cho Hội nghị Biểu dương Gia đình VH tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần 1/2007 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

10/2007

Phú Mỹ Hưng nhận Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt” do Hội Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Bộ Công thương trao tặng.

10/2007

Công ty Phú Mỹ Hưng nhận giải Doanh Nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2007 – 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất của TPHCM do UBND TP.HCM trao tặng. Bà Ba Dah Wen, Tổng